2005/Oct/02

เนื่องจากหลายเหตุ จึงเพิ่งมาได้เล่น Fiaal Fantasy 7 ภาคแรกของไฟนอล ที่เป็น 3 มิติที่เล่นคือภาค 8 แล้วก็เล่นเกมอื่น ๆ มาอีกเพียบ และเพิ่งกลับมาเล่นภาค 7 เมื่ออาทิตย์นี้เอง ( ได้แผ่นมาดองนานแล้วละ )

ด้วยความเก่าแก่ ( มาก ) ของคอมพ์ที่เล่นนี้ หน้าจอคอมแม่งเอ๊ยย.. เสื่อมสภาพสุดยิด ขนาดเร่งแสง เร่งสี เต็ม 100% แล้วแม่งก็ยังส่องห่าไรไม่เห็นเลย ก็เลยต้องมีโปรแกรมอีกตัวมาช่วยเร่งแสง เร่งสี ของจอคอมให้มากกว่าเดิมอีกลำบากลำบนมากมาย

ก็ยังพอทน เล่นมเรื่อย ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ทว่า ยังไม่จบแผ่น 1 เลย มาถึงด่านที่ต้องแข่ง Chocobo Racing จำเป็นต้องเข้าร่วมแข่งโชโคโบะเท่านั้น ถึงจะสามารถดำเนินเนื้อเรื่องต่อไปได้ เพื่อที่จะได้รถขับออกจากทะเลทราย อารายฟระ พอจะแข่งเกมมันก็ค้างซะเฉย ๆ งั้นแหละ เวร ๆ ๆ

ทีแรกก็นึกว่าค้างเพราะเกมเล่นมาไม่ได้พักเครื่องมานาน ก็เลยปิดเครื่องแม่งเลย แล้วก็สักพักมาเล่นใหม่อีกรอบ ก็อีหรอบเดิม พอมาถึงจุดนี้ก็ค้างอยู่อย่างเดิม เอ้า อาจจะเป็นที่แผ่นไม่ดีก็ได้ อีกอย่างที่เล่นมานี่ก็ ติดตั้งแบบใช้พื้นที่น้อย ต้องใช้แผ่นใส้ด้วยเพื่อโหลดข้อมูลทีละฉาก ก็เลยเอาใหม่ ติดตั้งใหม่อีกรอบ ในแบบ Full คือไม่ต้องโหลดข้อมูลจากแผ่น ก็เอ่าอีกแล่ว เสียที่จุดเดิมเป๊ะ ๆ อีกอย่าง จุดที่เสีย กับจุดที่สามารถเซฟเกมได้มันก็อยู่ห่างซะ ลองเล่นมาหลายรอบก็ต้องเดินกันเมื่อยมือละท่าน

โมโหเลยลบมันทิ้งไปซะอีกรอบ สักพักถามคนโน้นคนนี้ ปลาก็โผล่มา บอกให้ดูตรงโน้นตรงนี้สิ ว่ามีไรที่ผิดพลาด เวร เอาออกไปแล้วนี่ เลยต้องติดเข้าใหม่อีกรอบ ดูแล้วก็ยังไม่น่ามีไรที่มีปัญหาให้เล่นไม่ได้ อาภาพรเลยเข้าสิง อารมณ์เสีย ๆ ๆ เกมก็เก่าแล้ว คอมเราก็ไม่ได้ขี้เหร่เรื่องเสป็คเลย ไฟนอล 8 ก็เล่นมาจนจบ ไหงเป็นงี้ฟระ

เซงโด่เลย เล่นต่อไม่ได้ เลยออกมาหาไร ๆ ตามเวป เจอเวปนึง เกี่ยวกับเกมไฟนอล 7 โดยเฉพาะ ก็เป็นโปรแกรมโกงเกม แฮคเกมทั้งหลายแหล่ อ่านไปเจอเข้า โอ้วว Chocobo Racing อ่านดูก็บอกประมาณว่า เจอกันเยอะละ ปัญหานี่ ในบรรดาวิน XP เล่นมาถึงจุดนี้จะค้างกันมาหลายคนละ แล้วนั่น มีให้โหลดตัวแก้ด้วย โอ้วจอร์จ รีบโหลดมาติดเลย ลองเล่นอีกอีกรอบด้วยอาการลุ้นตูดโก่ง มาถึงจุดที่ว่า โอ้ววว แม่เจ้าจอร์จ ผ่านได้แล้ว เย้ ๆ ๆ ๆ

สรุปก็เล่นผ่านจุดนั้นมาได้โดยดี

สรุปว่า แผ่นเกมที่ได้มาไม่ได้เสีย

สรุปเป็นที่ระบบเครื่อง XP อาจจะเป็นตัวทำให้มีปัญหา

สรุปว่า เราก็มานั่งเล่นเกมต่อ

สรุปว่าเรื่องก็จบลงด้วยดี

อาเมน..

Comment

Comment:

Tweet


แฮปปิ้ แต่ยังไม่เอนท์สินะงับ (อีกตั้ง 2 แผ่นแหน่ะ)

หัวบล็อคชัดเจนมากมาย
#8 by Jinxplay At 2005-10-04 13:55,
ดีใจโด้ย คุณน้า
#7 by ระเบิดมารุ At 2005-10-03 15:32,
ธีมมี่สตรอเบอร์รี่ด้วยแฮะ น่ากินจัง[รูปHeader แรงไปมั้งเนี้ย]

เล่นไปเน้อ นั้งเล่นก้งี้แหละนะ เสียค่าโง่เพื่อซื้อความฉลาดไงล่ะ>O<
#6 by KOMIE At 2005-10-02 23:59,
อ่อ ตอนแรกเซ็งโด่
พอแก้ปัญหาได้แล้ว
เบียร์ก็ไม่โด่แล้วสินะ
#5 by -=M=- At 2005-10-02 21:36,
หุ ๆ ๆ ธีมสวย ไม่สวย อยู่ที่ความสามารถย่ะ

แบร่ ๆ ๆ

โปรแกรมเร่งแสงสี ใช้ PowerStrip มันก็ใช้ทำหลายอย่าง

ใช้ over clock การ์ดจอได้ เพิ่มแสงสีได้

ก็ต้องเปิดโปรแกรมนี่ก่อนเล่นนั่นละ ปิดโปรแกรมไป สีก็กลับมาเหมือนเดิม

#4 by TonbeerrY At 2005-10-02 17:45,
ทำไมคนนานๆ เขียนทีทำธีมสวยฟระ -*- >>> มันเกี่ยวที่ไหนล่ะปลาบี้

/me ทุบๆๆๆปลาบี้

โปรแกรมเร่งสีนี่ซากุระ เอ้ย adobe gamma รึเปล่าครับ ? ผมใช้แล้วก็โอเค แต่พอรีคอมมันกลับมาเหมือนเดิมอ่ะ ต้องมานั่งเซตใหม่ = ="
#3 by Kasidej At 2005-10-02 17:27,
ง่า...

ตกลงก็จบลงด้วยดีจิคับ

อิอิ

เทคแคร์คับ

ปล. ยินดีกะครบรอบคบกัน 1ปีด้วยค๊าบ
#2 by มังกรสีน้ำเงิน At 2005-10-02 16:13,
ทำไมคนนานๆ เขียนทีทำธีมสวยฟระ -*-

ยินดีด้วยที่เล่นได้ ว่าแต่ยังไม่สอบอีกเรอะ สุดยิด !!